Sự kiện

Vietnam ETE & Enertec Expo 2023 quy tụ nhiều tên tuổi lớn trong ngành năng lượng

Sự kiện diễn ra vào: 19/07/2023 (Thứ 4)

 

Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về Công nghệ & Thiết bị điện - Vietnam ETE 2023; Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 13 về Công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh - Enertec Expo 2023 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn - SECC từ ngày 19 - 21/7/2023.

Chương trình được sự ủng hộ của Bộ Công Thương và Ủy ban Nhân dân TP.HCM, do Sở Công Thương TP.HCM chỉ đạo Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TP.HCM và Công ty Quảng cáo & Hội chợ Triển lãm C.I.S Việt Nam phối hợp tổ chức

Chương trình được sự ủng hộ của Bộ Công Thương và Ủy ban Nhân dân TP.HCM, do Sở Công Thương TP.HCM chỉ đạo Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TP.HCM và Công ty Quảng cáo & Hội chợ Triển lãm C.I.S Việt Nam phối hợp tổ chức

Nhu cầu năng lượng của Việt Nam đã không ngừng tăng lên song song với việc tăng trưởng kinh tế trong thời gian qua. Trong khi đó, các nguồn điện năng chủ yếu như nhiệt điện, thủy điện cơ bản đều đã khai thác tối đa hoặc có những giới hạn phát triển dẫn đến sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu như than đá, dầu mỏ, khí đốt, sắp tới là khí hóa lỏng. Nếu không có nguồn cung năng lượng bổ sung để cân đối cung cầu thì tỷ lệ phụ thuộc vào nước ngoài ở thời điểm năm 2030 sẽ là 32,3%.

Do đó, việc có những hành động thiết thực đóng góp cho việc phát triển và sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng cho phát triển kinh tế bền vững, góp phần bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, phù hợp với xu hướng phát triển chung trên thế giới là hết sức cần thiết.

Ngày 15/5/2023, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 500/QĐ-TTg về việc phê duyệt Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch điện VIII).

Theo đó, Quy hoạch điện VIII quy hoạch phát triển nguồn điện và lưới điện truyền tải ở cấp điện áp từ 220 kV trở lên, công nghiệp và dịch vụ về năng lượng tái tạo, năng lượng mới trên lãnh thổ Việt Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, bao gồm cả các công trình liên kết lưới điện với các quốc gia láng giềng.

Tại Diễn đàn cấp cao Công nghiệp 4.0 năm 2023 diễn ra sáng 14/6/2023, Ban Kinh tế Trung ương đã phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức hội thảo chuyên đề 3 với chủ đề: “Xu hướng công nghệ và giải pháp phát triển ngành công nghiệp năng lượng của Việt Nam trong chiến lược công nghiệp hóa, hiện đại hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045”. Phát biểu khai mạc và đề dẫn hội thảo, TS. Nguyễn Đức Hiển, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương nêu rõ, Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 17/11/2022 của BCH Trung ương khóa XIII về “ Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” đã xác định công nghiệp năng lượng là một trong 6 ngành nền tảng, trong đó ưu tiên phát triển công nghiệp năng lượng tái tạo, năng lượng mới.

Trải qua nhiều năm tổ chức, Vietnam ETE & Enertec Expo đã được các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đánh giá là chương trình triển lãm chuyên ngành, uy tín hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực điện và năng lượng xanh, năng lượng tái tạo.

Triển lãm là môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, hợp tác đầu tư. Vietnam ETE & Enertec Expo 2023 với tổng quy mô gần 600 gian hàng, trưng bày trên diện tích 10.000 m2 của hơn 350 doanh nghiệp lớn trong nước gồm: EVN HCM, Gelex, Cadisun, CHINT Vietnam, Vina Electric, Đạt Vĩnh Tiến, MBT, Nevon, Sigenergy, Hiếu Kiệt, Fluke, Daphaco, Phúc Huy Hoàng, Holcom, JJ-LAPP, Elecnova Vietnam, DS Electronic, KNP Vietnam, Nguyên Hà, Otech, Việt Gia Khang.

Triển lãm có sự tham dự của các doanh nghiệp quốc tế đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Trung Quốc, Đức, Pháp, Mỹ, Ba Lan, Thụy Sỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Hong Kong, Đài Loan với loạt tên tuổi lớn trong ngành năng lượng gồm China Southern Power, China General Nuclear Power, Dongfang Electric, CCPIT Xian, ZheJiang Energy Group, CSI, 3onedata, Chardon Group, TME... tham dự chương trình.

Đặc biệt năm nay chương trình mở rộng hợp tác với Hội đồng Điện lực Trung Quốc (CEC) và Hội đồng Xúc tiến Thương mại Quốc tế Trung Quốc (CCPIT) mời nhiều doanh nghiệp điện hàng đầu Trung Quốc tham dự.

Trong các ngày diễn ra sự kiện, các doanh nghiệp sẽ trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thuộc các lĩnh vực thiết bị điện, năng lượng xanh, năng lượng mới, công nghệ và các sản phẩm liên quan.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, hàng loạt chuỗi các hoạt động bên lề hấp dẫn được Ban tổ chức phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội, và các doanh nghiệp tham dự tổ chức các chương trình Hội thảo chuyên ngành, kết nối giao thương, tham quan nhà máy, trình diễn giới sản phẩm nhằm thúc đẩy xúc tiến thương mại, đổi mới khoa học công nghệ và thu hút đầu tư.

Ban tổ chứcVietnam ETE & Enertec Expo 2023 đang gấp rút hoàn thành những công đoạn chuẩn bị cuối cùng để sẵn sàng chào đón khoảng 20.000 lượt khách đến làm việc và tham quan trong 3 ngày, từ ngày 19 đến ngày 21/7/2023. Tiếp tục khẳng định vai trò là sự kiện thường niên uy tín và chuyên nghiệp nhất của ngành Thiết bị Điện và Năng lượng tại Việt Nam. Triển lãm hứa hẹn mang lại nhiều thông tin hữu ích và cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp tham gia.

Theo: Báo mới

Để có thể bình luận, xin vui lòng đăng nhập

Dự án "Thúc đẩy thị trường đầu tư tiết kiệm và hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp và hỗ trợ thực hiện Kế hoạch hành động tăng trưởng xanh Việt Nam"

24/10/2023

Bộ Công Thương đang triển khai thực hiện Dự án "Thúc đẩy thị trường đầu tư tiết kiệm và hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp và hỗ trợ thực hiện Kế hoạch hành động tăng trưởng xanh Việt Nam"

Ra mắt hoạt động thí điểm Câu lạc bộ hiệu quả năng lượng và khí hậu tại Thái Nguyên

20/10/2023

Ngày 19-10, tại TP. Thái Nguyên, Chương trình Hỗ trợ năng lượng của Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) tổ chức Lễ ra mắt hoạt động thí điểm Câu lạc bộ (CLB) hiệu quả năng lượng và khí hậu tại tỉnh Thái Nguyên.

Phát động cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023

12/10/2023

Ngày 12 tháng 10 năm 2023, tại Hà Nội, Văn phòng Ban Chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng (Bộ Công Thương) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023”.

ĐỨC ĐỒNG HÀNH CÙNG VIỆT NAM TRONG QUÁ TRÌNH CHUYỂN DỊCH NĂNG LƯỢNG, CHUYỂN DỊCH VIỆC LÀM

21/09/2023

Sáng nay (20/9), Hội thảo Chuyển dịch năng lượng công bằng = Cơ hội cho thị trường lao động Việt Nam - Góc nhìn của Đức và Việt Nam về nhu cầu lao động và kỹ năng thu hút gần 500 Đại biểu tham gia trực tiếp và trực tuyến, cùng phân tích và đánh giá Chuyển dịch năng lượng mang tới cho sự phát triển kinh tế cũng như thị trường lao động của Việt Nam.

Khoá đào tạo Kiểm toán viên năng lượng tháng 9/2023

19/09/2023

Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển Bền vững, Bộ Công Thương phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển về Tiết kiệm Năng lượng - ENERTEAM, tổ chức khóa đào tạo “Kiểm toán viên năng lượng”.

Phát động các giải thưởng Hiệu quả năng lượng năm 2023

08/09/2023

Ngày 06/9/2023, Văn phòng Ban Chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng (Bộ Công Thương) phối hợp với Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA) tổ chức Lễ phát động “Giải thưởng Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp – công trình xây dựng năm 2023; Giải thưởng Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2023”.