Sự kiện

Khoá đào tạo Kiểm toán viên năng lượng tháng 9/2023

Sự kiện diễn ra vào: 23/09/2023 (Thứ 7)
 
Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển Bền vững, Bộ Công Thương phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển về Tiết kiệm Năng lượng - ENERTEAM, tổ chức khóa đào tạo “Kiểm toán viên năng lượng”.
Chương trình đào tạo nằm trong hoạt động thường niên của Chương trình Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030.
Khoá đào tạo được tổ chức với mục đích giảm tối đa chi phí và tăng cường lợi nhuận cho doanh nghiệp thông qua: Nắm rõ hiện trạng sử dụng năng lượng và xác định những khu vực sử dụng năng lượng chưa hợp lý; Có cơ sở đánh giá tiềm năng tiết kiệm năng lượng và xây dựng định hướng tổng thể về năng lượng và chi phí; Giảm chi phí vận hành thông qua thực hiện các biện pháp tiết kiệm năng lượng được đề xuất trong báo cáo kiểm toán năng lượng.
Kết thúc khoá đào tạo các học viên được Bộ Công Thương cấp chứng chỉ hành nghề “Kiểm toán viên năng lượng” có giá trị toàn quốc.
Đối tượng tham gia khóa đào tạo là người tốt nghiệp Đại học trở lên trong lĩnh vực năng lượng hoặc ngành kỹ thuật liên quan, có từ 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực năng lượng.
Thời gian đào tạo trong tháng 09/2023 với 2 sự lựa chọn linh hoạt về thời gian như sau:
Lựa chọn 1: Thời gian 11 ngày học liên tiếp (18/09/2023 đến 30/09/2023)
Lựa chọn 1: Thời gian vào Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần (5 tuần liên tiếp, 23-24/09; 30/09-01/10; 07-08/10; 14-15/10; 21-22/10)
Tham gia khóa đào tạo, các học viên sẽ được đào tạo theo chương trình của Bộ Công Thương với đội ngũ các giảng viên là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực năng lượng của Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương), Trường Đại học Bách Khoa và ENERTEAM.
Nội dung các chuyên đề khóa đào tạo “ Kiểm toán viên năng lượng”.
Chuyên đề 1 
Luật Sử dụng năng lượng Tiết Kiệm và Hiệu quả
Giới thiệu chung
Chuyên đề 2
Hệ thống điện và các cơ hội tiết kiệm năng lượng trong hệ thống Điện
Phương pháp tính toán và nghiên cứu một số cơ hội TKNL điển hình
Chuyên đề 3
Hệ thống chiếu sáng và các cơ hội TKNL trong hệ thống chiếu sáng
Phương pháp tính toán và nghiên cứu một số cơ hội TKNL điển hình
Chuyên đề 4
Hệ thống khí nén và động cơ điện, các cơ hội TKNL trong hệ thống khí nén và động cơ điện
Phương pháp tính toán và nghiên cứu một số cơ hội TKNL điển hình
Chuyên đề 5
Hệ thống lạnh, điều hòa không khí và các cơ hội TKNL trong hệ thống lạnh và ĐHKK
Phương pháp tính toán và nghiên cứu một số cơ hội TKNL điển hình
Chuyên đề 6
Hệ thống hơi và nhiên liệu, các cơ hội TKNL trong hệ thống hơi và nhiên liệu
Phương pháp tính toán và nghiên cứu một số cơ hội TKNL điển hình
Chuyên đề 7
Hệ thống Bơm, quạt và các cơ hội TKNL trong hệ thống Bơm, quạt
Phương pháp tính toán và nghiên cứu một số cơ hội TKNL điển hình
Chuyên đề 8 Phân tích dự án Tiết kiệm năng lượng
Chuyên đề 9 Thiết bị đo kiểm dùng trong kiểm toán năng lượng, hướng dẫn thực hiện báo cáo kiểm toán năng lượng
Chuyên đề 10
Thực hành
Chuyên đề 11  Thi cuối khoá
Học viên hoàn thành khoá đào tạo và bài thi sát hạch sẽ được Bộ Công Thương cấp chứng chỉ hành nghề “Kiểm toán viên năng lượng” có giá trị toàn quốc.
Đơn vị, cá nhân đăng ký khóa đào tạo "Kiểm toán viên năng lượng" TẠI ĐÂY.
Theo: tietkiemnangluong.com.vn
Để có thể bình luận, xin vui lòng đăng nhập

ĐỨC ĐỒNG HÀNH CÙNG VIỆT NAM TRONG QUÁ TRÌNH CHUYỂN DỊCH NĂNG LƯỢNG, CHUYỂN DỊCH VIỆC LÀM

21/09/2023

Sáng nay (20/9), Hội thảo Chuyển dịch năng lượng công bằng = Cơ hội cho thị trường lao động Việt Nam - Góc nhìn của Đức và Việt Nam về nhu cầu lao động và kỹ năng thu hút gần 500 Đại biểu tham gia trực tiếp và trực tuyến, cùng phân tích và đánh giá Chuyển dịch năng lượng mang tới cho sự phát triển kinh tế cũng như thị trường lao động của Việt Nam.

Phát động các giải thưởng Hiệu quả năng lượng năm 2023

08/09/2023

Ngày 06/9/2023, Văn phòng Ban Chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng (Bộ Công Thương) phối hợp với Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA) tổ chức Lễ phát động “Giải thưởng Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp – công trình xây dựng năm 2023; Giải thưởng Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2023”.

Hợp tác quốc tế thúc đẩy TKNL trong doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam

05/09/2023

Sự hỗ trợ từ Dự án IEEP – một hợp phần của Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật Chuyển dịch Năng lượng Bền vững Việt Nam – EU (EVSET) - sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp công nghiệp lớn, vừa và nhỏ của Việt Nam trong việc thực hiện tiết kiệm năng lượng.

Lễ phát động các Giải thưởng hiệu quả năng lượng năm 2023

05/09/2023

Lễ phát động “Giải thưởng Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp – công trình xây dựng năm 2023; Giải thưởng Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2023” sẽ được tổ chức ngày 6/9/2023 tại Hà Nội.

Nâng cao tuyên truyền về sử dụng hiệu quả năng lượng cho phát triển bền vững

02/09/2023

Sáng 30/8/2023 tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Nâng cao tuyên truyền về sử dụng hiệu quả năng lượng cho phát triển bền vững”.

Khởi động dự án “Thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong ngành công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến thực phẩm tại Việt Nam”

22/08/2023

Ngày 18/8 tại Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng Quỹ Đối tác Chuyển dịch năng lượng Đông Nam Á (ETP) và các đối tác đã tổ chức hội thảo khởi động dự án “Thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong ngành công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến thực phẩm tại Việt Nam”.