Sự kiện

TUẦN TẬP HUẤN ĐỨC – CHỦ ĐỀ HYDRO XANH

Sự kiện diễn ra vào: 22/05/2023 (Thứ 2)
 
Trong tuần vừa qua, từ ngày 22/5 - 26/5/2023, Tuần tập huấn Đức (German Training Week) với chủ đề hydro xanh đã diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh.
Nội dung của khóa tập huấn tập trung vào các nội dung như: Giới thiệu về điện năng lượng tái tạo biến đổi ra các dạng năng lượng khác nhau (khí, điện,…), hay còn gọi là Power to X (PtX); Việc sản xuất và các dẫn xuất của hydro xanh; Các ngành kinh tế của PtX tái tạo; Việc vận chuyển và lưu trữ hydro xanh tái tạo; Tăng tốc thị trường PtX tái tạo; Tiêu chí bền vững cho việc phát triển PtX tái tạo; Các chính sách và quy định hỗ trợ cho PtX tái tạo; Việc trợ cấp và tài trợ cho lĩnh vực này trên toàn cầu.
Tuần tập huấn do Chương trình phát triển dự án (PDP) nằm trong Chương trình Hỗ trợ Năng lượng GIZ (ESP) tổ chức. Chương trình PDP do Bộ Kinh tế và Bảo vệ Khí hậu CHLB Đức (BMWK) tài trợ, trong khuôn khổ sáng kiến “Mittelstand Global” (Global SMEs) (tạm dịch là hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn cầu).
Việt Nam là quốc gia có tiềm năng về điện mặt trời, điện gió trên bờ và điện gió ngoài khơi, nên được đánh giá có tiềm năng rất lớn để sản xuất hydrogen xanh. Do vậy, để thúc đẩy sự phát triển thị trường này, khóa tập huấn mong muốn sẽ cung cấp cho các học viên các kiến thức về việc sử dụng hydro xanh thay thế cho hydro xám, việc ứng dụng hiện tại và trong tương lại của hydro xanh (ví dụ, như trong ngành thép, hóa dầu, trong ngành thủy tinh), cũng như ý nghĩa việc thực hiện dự án hydro xanh tại các nước khác trên thế giới.
Giảng viên của khóa tập huấn là các diễn giả đến từ các công ty và tổ chức trong và ngoài nước. Học viên của khóa học là các cán bộ, kỹ sư hiện đang công tác tại các công ty năng lượng, dầu khí, tư vấn năng lượng tại Việt Nam.
 
May be an image of 7 people, people studying, table and text
Để có thể bình luận, xin vui lòng đăng nhập

Dự án "Thúc đẩy thị trường đầu tư tiết kiệm và hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp và hỗ trợ thực hiện Kế hoạch hành động tăng trưởng xanh Việt Nam"

24/10/2023

Bộ Công Thương đang triển khai thực hiện Dự án "Thúc đẩy thị trường đầu tư tiết kiệm và hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp và hỗ trợ thực hiện Kế hoạch hành động tăng trưởng xanh Việt Nam"

Ra mắt hoạt động thí điểm Câu lạc bộ hiệu quả năng lượng và khí hậu tại Thái Nguyên

20/10/2023

Ngày 19-10, tại TP. Thái Nguyên, Chương trình Hỗ trợ năng lượng của Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) tổ chức Lễ ra mắt hoạt động thí điểm Câu lạc bộ (CLB) hiệu quả năng lượng và khí hậu tại tỉnh Thái Nguyên.

Phát động cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023

12/10/2023

Ngày 12 tháng 10 năm 2023, tại Hà Nội, Văn phòng Ban Chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng (Bộ Công Thương) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023”.

ĐỨC ĐỒNG HÀNH CÙNG VIỆT NAM TRONG QUÁ TRÌNH CHUYỂN DỊCH NĂNG LƯỢNG, CHUYỂN DỊCH VIỆC LÀM

21/09/2023

Sáng nay (20/9), Hội thảo Chuyển dịch năng lượng công bằng = Cơ hội cho thị trường lao động Việt Nam - Góc nhìn của Đức và Việt Nam về nhu cầu lao động và kỹ năng thu hút gần 500 Đại biểu tham gia trực tiếp và trực tuyến, cùng phân tích và đánh giá Chuyển dịch năng lượng mang tới cho sự phát triển kinh tế cũng như thị trường lao động của Việt Nam.

Khoá đào tạo Kiểm toán viên năng lượng tháng 9/2023

19/09/2023

Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển Bền vững, Bộ Công Thương phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển về Tiết kiệm Năng lượng - ENERTEAM, tổ chức khóa đào tạo “Kiểm toán viên năng lượng”.

Phát động các giải thưởng Hiệu quả năng lượng năm 2023

08/09/2023

Ngày 06/9/2023, Văn phòng Ban Chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng (Bộ Công Thương) phối hợp với Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA) tổ chức Lễ phát động “Giải thưởng Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp – công trình xây dựng năm 2023; Giải thưởng Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2023”.