Sự kiện

Khoá đào tạo Kiểm toán viên năng lượng tháng 6/2023

Sự kiện diễn ra vào: 13/06/2023 (Thứ 3)

 

Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển Bền vững, Bộ Công Thương phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển về Tiết kiệm Năng lượng - ENERTEAM, tổ chức khóa đào tạo “Kiểm toán viên năng lượng” thời gian từ ngày 13 đến ngày 24 tháng 6 năm 2022.

Khoá đào tạo nhằm mục đích đào tạo đội ngũ chuyên gia kỹ thuật kiểm toán năng lượng có chức năng, có chứng chỉ hành nghề thực hiện các hoạt động tư vấn về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm. Đồng thời, nâng cao năng lực cho các học viên của các đơn vị tư vấn dịch vụ năng lượng, cán bộ tư vấn và quản lý của các Sở Công thương, Trung tâm Khuyến công, Doanh nghiệp và các cơ sở sử dụng năng lượng.
Ngoài ra, khoá đào tạo giúp học viên hiểu được hiện trạng sử dụng năng lượng của Việt Nam, nắm bắt các chương trình, dự án liên quan đến lĩnh vực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Nắm rõ hệ thống, quy trình năng lượng, xây dựng hệ thống quản lý năng lượng tại đơn vị, cơ sở; Nắm rõ phương pháp và công cụ phân tích dòng năng lượng trong các dây chuyền sản xuất của một đơn vị; Tìm kiếm các cơ hội tiết kiệm năng lượng (TKNL) với chi phí nhỏ nhất, không làm ảnh hưởng quá trình sản xuất.
Sau khóa học các học viên có khả năng xây dựng dòng tiền dự án tiết kiệm năng lượng, đề xuất ý kiến chuyên gia, với lãnh đạo doanh nghiệp về các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong doanh nghiệp.
Kết thúc khoá đào tạo các học viên được Bộ Công Thương cấp chứng chỉ hành nghề “Kiểm toán viên năng lượng” có giá trị toàn quốc.
Đối tượng tham gia khóa đào tạo là người tốt nghiệp Đại học trở lên trong lĩnh vực năng lượng hoặc ngành kỹ thuật liên quan, có từ 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực năng lượng.
Tại khoá tào tạo, các học viên sẽ được các giảng viên là các chuyên gia Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển bền vững - Bộ Công Thương, Trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ chí Minh và ENERTEAM hướng dẫn nắm bắt: Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Định hướng báo cáo kiểm toán năng lượng; Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hệ thống HVAC, bơm và quạt, hơi và nhiên liệu, điện, khí, nén; Quản lý dự án tiết kiệm năng lượng và các thiết bị đo kiểm dùng trong kiểm toán năng lượng;...
Học viên hoàn thành khoá đào tạo và bài thi sát hạch sẽ được Bộ Công Thương cấp chứng chỉ hành nghề “Kiểm toán viên năng lượng” có giá trị toàn quốc.
Đơn vị, cá nhân đăng ký khóa đào tạo “Kiểm toán viên Năng lượng” TẠI ĐÂY.
Theo: tietkiemnangluong.com.vn
Để có thể bình luận, xin vui lòng đăng nhập

ĐỨC ĐỒNG HÀNH CÙNG VIỆT NAM TRONG QUÁ TRÌNH CHUYỂN DỊCH NĂNG LƯỢNG, CHUYỂN DỊCH VIỆC LÀM

21/09/2023

Sáng nay (20/9), Hội thảo Chuyển dịch năng lượng công bằng = Cơ hội cho thị trường lao động Việt Nam - Góc nhìn của Đức và Việt Nam về nhu cầu lao động và kỹ năng thu hút gần 500 Đại biểu tham gia trực tiếp và trực tuyến, cùng phân tích và đánh giá Chuyển dịch năng lượng mang tới cho sự phát triển kinh tế cũng như thị trường lao động của Việt Nam.

Khoá đào tạo Kiểm toán viên năng lượng tháng 9/2023

19/09/2023

Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển Bền vững, Bộ Công Thương phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển về Tiết kiệm Năng lượng - ENERTEAM, tổ chức khóa đào tạo “Kiểm toán viên năng lượng”.

Phát động các giải thưởng Hiệu quả năng lượng năm 2023

08/09/2023

Ngày 06/9/2023, Văn phòng Ban Chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng (Bộ Công Thương) phối hợp với Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA) tổ chức Lễ phát động “Giải thưởng Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp – công trình xây dựng năm 2023; Giải thưởng Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2023”.

Hợp tác quốc tế thúc đẩy TKNL trong doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam

05/09/2023

Sự hỗ trợ từ Dự án IEEP – một hợp phần của Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật Chuyển dịch Năng lượng Bền vững Việt Nam – EU (EVSET) - sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp công nghiệp lớn, vừa và nhỏ của Việt Nam trong việc thực hiện tiết kiệm năng lượng.

Lễ phát động các Giải thưởng hiệu quả năng lượng năm 2023

05/09/2023

Lễ phát động “Giải thưởng Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp – công trình xây dựng năm 2023; Giải thưởng Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2023” sẽ được tổ chức ngày 6/9/2023 tại Hà Nội.

Nâng cao tuyên truyền về sử dụng hiệu quả năng lượng cho phát triển bền vững

02/09/2023

Sáng 30/8/2023 tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Nâng cao tuyên truyền về sử dụng hiệu quả năng lượng cho phát triển bền vững”.