Sự kiện

GIZ/ESP - Một thập kỷ vì tương lai năng lượng tốt đẹp hơn tại Việt Nam

Sự kiện diễn ra vào: 21/06/2023 (Thứ 4)
 
Năm 2023 là dấu mốc quan trọng, kỷ niệm 10 năm Chương trình GIZ/ESP chính thức được mở rộng khi Năng lượng trở thành một trong những lĩnh vực ưu tiên hợp tác phát triển của Chính phủ Đức tại Việt Nam.
Trong suốt thập kỷ qua, GIZ/ESP đã tận tâm hỗ trợ Chính phủ Việt Nam và các đối tác trong việc xây dựng và phát triển ngành năng lượng tái tạo. Chúng tôi tự hào về những thành tựu đã đạt được.
Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/06/2023, GIZ/ESP tổ chức buổi gặp mặt thân mật với các anh/chị nhà báo quan tâm đến chủ để chuyển dịch năng lượng sạch tại Việt Nam, với mong muốn chia sẻ về hoạt động của Chương trình cũng như kế hoạch tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật cho Bộ Công Thương và các đối tác trong việc mở rộng phát triển năng lượng tái tạo và chuyển dịch năng lượng bình đẳng tại Việt Nam. Đây cũng là dịp để GIZ/ESP tri ân sự hỗ trợ của nhà báo trong thời gian qua trong việc lan tỏa thông tin về năng lượng tái tạo, mang đến những thay đổi tích cực trong ngành năng lượng tại Việt Nam.
Sự kiện có sự tham gia của hơn 20 nhà báo đến từ các đài phát thanh, truyền hình, cơ quan thông tấn, báo chí có mối quan tâm lớn đến ngành năng lượng Việt Nam. Các chuyên gia GIZ/ESP đã dành thời gian chia sẻ quan điểm của mình về các chủ đề được quan tâm hiện nay như Quy hoạch điện VIII với sự phát triển năng lượng tái tạo, phát triển điện gió ngoài khơi, điện mặt trời mái nhà, Đối tác Chuyển dịch năng lượng bình đẳng (JETP). Các đại biểu đã có thời gian thảo luận và trao đổi sôi nổi.
Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/06/2023, Chương trình Hỗ trợ Năng lượng GIZ (ESP) xin được gửi tới các anh/ chị nhà báo lời cảm ơn chân thành về sự cộng tác nhiệt tình và hiệu quả trong suốt thời gian vừa qua. Kính chúc các anh/ chị sức khỏe, hạnh phúc và nhiều thành công.
Để có thể bình luận, xin vui lòng đăng nhập

Dự án "Thúc đẩy thị trường đầu tư tiết kiệm và hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp và hỗ trợ thực hiện Kế hoạch hành động tăng trưởng xanh Việt Nam"

24/10/2023

Bộ Công Thương đang triển khai thực hiện Dự án "Thúc đẩy thị trường đầu tư tiết kiệm và hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp và hỗ trợ thực hiện Kế hoạch hành động tăng trưởng xanh Việt Nam"

Ra mắt hoạt động thí điểm Câu lạc bộ hiệu quả năng lượng và khí hậu tại Thái Nguyên

20/10/2023

Ngày 19-10, tại TP. Thái Nguyên, Chương trình Hỗ trợ năng lượng của Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) tổ chức Lễ ra mắt hoạt động thí điểm Câu lạc bộ (CLB) hiệu quả năng lượng và khí hậu tại tỉnh Thái Nguyên.

Phát động cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023

12/10/2023

Ngày 12 tháng 10 năm 2023, tại Hà Nội, Văn phòng Ban Chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng (Bộ Công Thương) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023”.

ĐỨC ĐỒNG HÀNH CÙNG VIỆT NAM TRONG QUÁ TRÌNH CHUYỂN DỊCH NĂNG LƯỢNG, CHUYỂN DỊCH VIỆC LÀM

21/09/2023

Sáng nay (20/9), Hội thảo Chuyển dịch năng lượng công bằng = Cơ hội cho thị trường lao động Việt Nam - Góc nhìn của Đức và Việt Nam về nhu cầu lao động và kỹ năng thu hút gần 500 Đại biểu tham gia trực tiếp và trực tuyến, cùng phân tích và đánh giá Chuyển dịch năng lượng mang tới cho sự phát triển kinh tế cũng như thị trường lao động của Việt Nam.

Khoá đào tạo Kiểm toán viên năng lượng tháng 9/2023

19/09/2023

Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển Bền vững, Bộ Công Thương phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển về Tiết kiệm Năng lượng - ENERTEAM, tổ chức khóa đào tạo “Kiểm toán viên năng lượng”.

Phát động các giải thưởng Hiệu quả năng lượng năm 2023

08/09/2023

Ngày 06/9/2023, Văn phòng Ban Chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng (Bộ Công Thương) phối hợp với Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA) tổ chức Lễ phát động “Giải thưởng Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp – công trình xây dựng năm 2023; Giải thưởng Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2023”.