Tin tức

THẢO LUẬN BÀN TRÒN VỚI KHU VỰC TƯ NHÂN VỀ CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC TRONG QUÁ TRÌNH CHUYỂN DỊCH NĂNG LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

 
Để chuẩn bị cho cuộc họp Tham vấn giữa hai Chính phủ Việt Nam – Đức, dự kiến diễn ra vào ngày 27 tháng 4 năm 2023, Đại sứ quán Đức thay mặt Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức (BMZ) và Chương trình Hỗ trợ Năng lượng GIZ tổ chức cuộc thảo luận bàn tròn với khu vực tư nhân về cơ hội và thách thức trong quá trình chuyển dịch năng lượng của Việt Nam. Sự kiện diễn ra vào chiều ngày 25/04/2023 với sự tham gia của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), các Tổng công ty và nhà đầu tư điện mặt trời, các doanh nghiệp điện gió, các công ty phát triển công nghệ Power-to-X, và khối ngân hàng.
Phát biểu tại sự kiện, Tiến sĩ Andreas Förster, Vụ trưởng Vụ Đông Á, Đông Nam Á của BMZ nhấn mạnh: “Buổi thảo luận chuyên sâu về chuyển dịch năng lượng, về các chính sách và nguồn tài chính cần thiết hiện nay là những thông tin vô cùng cần thiết đối với chúng tôi cũng như với cuộc họp tham vấn hai Chính phủ sẽ tổ chức vào cuối tuần này. Sự tương tác giữa khu vực công và khu vực tư nhân là quan trọng hơn bao giờ hết để thực hiện các bước tiếp theo trong quá trình chuyển đổi ngành điện của Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng, chúng ta sẽ cùng nhau đóng góp tích cực cho một tương lai năng lượng bền vững và carbon thấp cho Việt Nam.”
Có thể là hình ảnh về 3 người, thiết bị chiếu sáng và văn bảnCó thể là hình ảnh về 7 người và bàn
Để có thể bình luận, xin vui lòng đăng nhập

ENTECH 2024, Hanoi-Vietnam

14/05/2024

HỘI TRỢ TRIỂN LÃM QUỐC TẾ CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG - MÔI TRƯỜNG 2024

Thúc đẩy thị trường đầu tư tiết kiệm và hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam

28/10/2023

Sáng ngày 26/10/2023, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức Hội thảo Thúc đẩy thị trưởng đầu tư tiết kiệm và hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam.

RA MẮT THÍ ĐIỂM CÂU LẠC BỘ HIỆU QUẢ NĂNG LƯỢNG VÀ BẢO VỆ KHÍ HẬU

22/10/2023

Ngày 17 và 19/10 vừa qua, Lễ ra mắt Thí điểm Câu lạc bộ Hiệu quả năng lượng và Bảo vệ Khí hậu đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Thái Nguyên.

Sốt ruột chờ thị trường điện cạnh tranh

15/10/2023

Phải sớm có cơ chế giải quyết vấn đề bù chéo giá điện, đưa ra được giá thị trường điện, cho phép mua bán điện trực tiếp, bổ sung các chính sách liên quan đến phát triển năng lượng tái tạo…

THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ

14/10/2023

THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ - RINH VỀ NHỮNG PHẦN QUÀ HẤP DẪN

GIZ khởi động chương trình đào tạo thực hành hiệu quả năng lượng cho kỹ sư trẻ năm 2023

12/10/2023

Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức GIZ vừa tổ chức Hội thảo khởi động chuỗi Chương trình đào tạo “Thực hành Hiệu quả năng lượng” năm 2023.