Tin tức

RA MẮT THÍ ĐIỂM CÂU LẠC BỘ HIỆU QUẢ NĂNG LƯỢNG VÀ BẢO VỆ KHÍ HẬU

 
Ngày 17 và 19/10 vừa qua, Lễ ra mắt Thí điểm Câu lạc bộ Hiệu quả năng lượng và Bảo vệ Khí hậu đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Thái Nguyên.
Mô hình Câu lạc bộ Hiệu quả năng lượng và Bảo vệ khí hậu (CLB HQNL) được lấy cảm hứng và phát triển dựa trên mô hình Mạng lưới HQNL, là sáng kiến của Bộ Kinh tế và Bảo vệ khí hậu CHLB Đức với mục tiêu trao đổi kinh nghiệm và ý tưởng HQNL giữa các bên tham gia.
Theo đó, CLB hướng tới nâng cao nhận thức và ưu tiên đối với các giải pháp về HQNL, tạo điều kiện thuận lợi cho việc ứng dụng công nghệ và tăng cơ hội tiếp cận kiến thức, công nghệ tiên tiến trong ngành. Qua đó, doanh nghiệp có thể tiết giảm năng lượng, giảm phát thải khí CO2, đồng thời tăng năng lực cạnh tranh, hội nhập. Mô hình này đã được thí điểm và áp dụng rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới như Đức, Tunisia, Mê xi cô, Trung Quốc.
Mô hình CLB HQNL dự kiến được triển khai với sự tham gia của các bên liên quan gồm Sở công thương, Hội khoa học và công nghệ sử dụng năng lương tiết kiệm và hiệu quả, Hiệp hội các doanh nghiệp khu công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp và đơn vị tư vấn năng lượng.
Tại hội thảo, các đại biểu cũng thảo luận và thống nhất về quy chế hoạt động của CLB, bao gồm tiêu chí, thủ tục gia nhập của thành viên, các quyền lợi và nghĩa vụ, cũng như nguyên tắc tổ chức của CLB. Đại diện công ty tư vấn năng lượng trong nước (Enerteam và VETS) cũng chia sẻ kết quả khảo sát mức độ quan tâm và sẵn lòng tham gia của các doanh nghiệp Việt Nam. Kết quả cho thấy có 15 doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh/ Đồng Nai và 8 doanh nghiệp ở Thái Nguyên ký Ý định thư đồng ý tham gia CLB.
Mô hình thí điểm CLB HQNL tại Việt Nam dự kiến sẽ được triển khai từ năm 2024 đến hết năm 2026 tại TP.HCM và tỉnh Thái Nguyên với các hội thảo trực tiếp và trực tuyến diễn ra xuyên suốt trong năm.
 
May be an image of 10 people, table and text that says '× Energy fu Câu ac Các bên quả Năng lượng Khi ou'
May be an image of 10 people, lighting, table and text
May be an image of 2 people and text that says 'LỄ RA MẮT tỉnh Thái Nguyên 19.10.2023 điểm Câu lạc bộ Hiệu quá năng lượng & Bảo vệ Khí hâu Thái Nguyên ഗു'
May be an image of 2 people, dais and text that says 'SỬ CÔNG THƯƠNG TÍNH THÁI NGUYÊN Chúc ÁNH GIÁ MỨC ĐỘ SẮN SÀNG VetsEnersy THAM GIA CLB TẠI THÁI NGUYÊN TháiNguyên,2023'
 
May be an image of 20 people and text that says 'SEL'
Để có thể bình luận, xin vui lòng đăng nhập

ENTECH 2024, Hanoi-Vietnam

14/05/2024

HỘI TRỢ TRIỂN LÃM QUỐC TẾ CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG - MÔI TRƯỜNG 2024

Thúc đẩy thị trường đầu tư tiết kiệm và hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam

28/10/2023

Sáng ngày 26/10/2023, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức Hội thảo Thúc đẩy thị trưởng đầu tư tiết kiệm và hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam.

Sốt ruột chờ thị trường điện cạnh tranh

15/10/2023

Phải sớm có cơ chế giải quyết vấn đề bù chéo giá điện, đưa ra được giá thị trường điện, cho phép mua bán điện trực tiếp, bổ sung các chính sách liên quan đến phát triển năng lượng tái tạo…

THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ

14/10/2023

THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ - RINH VỀ NHỮNG PHẦN QUÀ HẤP DẪN

GIZ khởi động chương trình đào tạo thực hành hiệu quả năng lượng cho kỹ sư trẻ năm 2023

12/10/2023

Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức GIZ vừa tổ chức Hội thảo khởi động chuỗi Chương trình đào tạo “Thực hành Hiệu quả năng lượng” năm 2023.

Hà Nội quy định tiêu chí về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

08/09/2023

Hà Nội quy định tiêu chí về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả