Tin tức

Gia tăng số lượng doanh nghiệp tham gia Giải thưởng hiệu quả năng lượng năm 2022

Hội đồng giám khảo đã tổ chức chấm sơ khảo các Giải thưởng hiệu quả năng lượng năm 2022. Lễ trao Giải Hiệu quả năng lượng năm 2022 dự kiến sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng tháng 12 năm 2022 tại Hà Nội.

Trong khuôn khổ Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030, Văn phòng Ban Chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng (Bộ Công Thương) phối hợp với Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA) tổ chức 3 giải thưởng: Giải thưởng hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2022, Giải thưởng hiệu quả năng lượng trong công trình xây dựng năm 2022, Giải thưởng Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2022.

Chấm sơ khảo "Giải thưởng hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2022"

Ông Nguyễn Đình Hiệp - Chủ tịch Hội VECEA cho biết: “Các giải thưởng hiệu quả năng lượng năm 2022 đã thu hút sự quan tâm, tham dự của đông đảo các doanh nghiệp khắp cả nước. Số lượng hồ sơ tham gia các giải thưởng đều tăng so với năm 2021. Đặc biệt, ngoài các doanh nghiệp trong nước, ban tổ chức còn nhận được hồ sơ tham gia của không ít doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với các giải pháp, sản phẩm tiết kiệm năng lượng ấn tượng”.  

Theo thống kê từ Ban tổ chức, Giải thưởng hiệu quả năng lượng năm 2022 đã nhận được 46 hồ sơ tham gia giải công nghiệp từ các doanh nghiệp với đa dạng lĩnh vực như sản xuất xi măng, thực phẩm, thép, đồ uống,...; 25 hồ sơ tham gia giải công trình xây dựng đến từ các đài truyền hình, bệnh viện, khách sạn, trung tâm thương mại,...; hàng trăm sản phẩm thuộc 11 nhãn hàng tham gia giải thưởng Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất trong các lĩnh vực như bình nước nóng, điều hoà, đèn led,... 

Về chất lượng hồ sơ năm nay, Ban tổ chức cho biết các doanh nghiệp nộp khá sớm và đầy đủ, chi tiết. Điều này thể hiện mức độ quan tâm ngày càng lớn của các doanh nghiệp về chương trình cũng như về các giải pháp, sản phẩm tiết kiệm năng lượng. 

Hội đồng giám khảo các Giải thưởng hiệu quả năng lượng năm 2022 có đại diện Bộ Công Thương; đại diện Hội VECEA; đại diện một số hội, hiệp hội, viện nghiên cứu, chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng.... Tiến hành chấm chung khảo, các hội đồng sẽ được chia thành các tiểu ban theo lĩnh vực, chuyên môn như lĩnh vực điện, nhiệt lạnh công nghiệp, chế biến thực phẩm, bia-rượu-nước giải khát, công nghiệp nặng…

Sau khi chấm sơ khảo và chung khảo để lựa chọn được doanh nghiệp, sản phẩm đạt giải cao. Đại diện Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo sẽ bố trí 2 đoàn kiểm tra ở phía Bắc và phía Nam để tổ chức xác minh tại doanh nghiệp, đảm bảo tính xác thực, công tâm, minh bạch, công bằng cho các doanh nghiệp.

Lễ trao Giải Hiệu quả năng lượng năm 2022 dự kiến sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng tháng 12 năm 2022 tại Hà Nội.

Tố Quyên

Để có thể bình luận, xin vui lòng đăng nhập

C.P. Việt Nam: Áp dụng nhiều giải pháp để tiết kiệm 20% năng lượng mỗi năm

01/02/2023

Với những nỗ lực trong áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng (TKNL), vài năm trở lại đây, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam - Chi nhánh 3 tại TP. Hồ Chí Minh đã giảm được mức tiêu hao năng lượng tới 20%/năm. Năm 2022, Công ty đã xuất sắc giành giải Nhất Cuộc thi Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp, do Bộ Công Thương tổ chức.

SẮP XÂY DỰNG CÂU LẠC BỘ HIỆU QUẢ NĂNG LƯỢNG THÍ ĐIỂM Ở THÁI NGUYÊN

26/12/2022

Ngày 29/11/2022, tại Hà Nội, Thép Việt-Sing dự Tọa đàm với Tổ chức hợp tác và phát triển Đức (GIZ) với nội dung xây dựng Câu lạc bộ hiệu quả Năng lượng thí điểm ở Thái Nguyên.

Cần rút ngắn khoảng cách từ nhận thức đến hành động trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

10/11/2022

Ông Trịnh Quốc Vũ - Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương nhận định mặc dù hầu hết các doanh nghiệp đã nhận thức được vai trò của tiết kiệm năng lượng, nhưng từ nhận thức đến hành động vẫn còn có khoảng cách lớn.

Trên 85% người tiêu dùng quan tâm, sử dụng sản phẩm dán nhãn năng lượng

06/11/2022

Theo khảo sát của Bộ Công Thương, tính đến năm 2020 tỷ lệ người dân quan tâm sử dụng sản phẩm có dán nhãn năng lượng đạt khoảng 85%.

Diễn đàn “Tiết kiệm năng lượng: Từ hoạch định chính sách quốc gia đến hành động thực tế”

31/10/2022

Ngày 25/10 tại Trường Đại học Điện lực Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn “Tiết kiệm năng lượng: Từ hoạch định chính sách quốc gia đến hành động thực tế”.

Gia hạn nhận hồ sơ các Giải thưởng Hiệu quả năng lượng năm 2022 đến hết ngày 15/11/2022

19/10/2022

Để tạo thêm điều kiện cho các doanh nghiệp chuẩn bị tốt hồ sơ tham dự các Giải thưởng Hiệu quả năng lượng năm 2022, Ban Tổ chức thông báo về việc gia hạn thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 15/11/2022.