Tin tức

Xi măng Tân Thắng ứng dụng công nghệ số để tiết kiệm năng lượng

Hàng loạt công nghệ tiên tiến, hiện đại của hãng F.L.Smith - Đan Mạch được Công ty CP Xi măng Tân Thắng áp dụng vào sản xuất tại Nhà máy Xi măng Tân Thắng đã giúp đơn vị này tiết kiệm điện tới 30%, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp. 

Sản xuất xi măng là một trong những ngành tiêu thụ nhiều năng lượng nhất. Chính vì vậy, các nhà máy xi măng tại Việt Nam đang không ngừng tìm kiếm, đổi mới và ứng dụng những công nghệ tiên tiến và hiện đại nhằm tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Được xem là biểu tượng “xanh” trong ngành sản xuất xi măng của tỉnh Nghệ An, Nhà máy Xi măng Tân Thắng luôn chủ động đón đầu xu hướng “Cách mạng công nghiệp 4.0” bằng việc sử dụng dây chuyền và thiết bị sản xuất tiên tiến nhất với các chỉ tiêu tiêu hao lượng nhiệt năng thấp, từ đó tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. 
Nhà máy Xi măng Tân Thắng có công suất 5.000 tấn clinker/ngày tương đương 2 triệu tấn xi măng/năm. Dự kiến, nhà máy sẽ mở rộng quy mô thêm dây chuyền 2 trong tương lai. Các sản phẩm chính của nhà máy bao gồm clinker CPC50 có chất lượng cao cùng với các các sản phẩm xi măng phục vụ cho xây dựng công nghiệp và dân dụng như xi măng PC50; xi măng PCB50; xi măng PCB40; đáp ứng tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN), Mỹ (ASTM), và Châu Âu và các loại xi măng khác theo yêu cầu của khách hàng.
Để đạt được mục tiêu vừa sản xuất kinh doanh hiệu quả vừa bảo vệ mội trường, nhà máy đã mạnh tay đầu tư cho hệ thống công nghệ sản xuất thuộc thế hệ mới nhất của các hãng hàng đầu thế giới về sản xuất xi măng. Đó là hệ thống thiết bị và dây chuyền công nghệ đồng bộ của hãng F.L.Smith - Đan Mạch gồm máy nghiền liệu, nghiền than Atox Mill, lò nung clinker 2 bệ đỡ... Đây là một trong những dây chuyền tiên tiến nhất hiện nay nhờ ứng dụng các giải pháp công nghệ mới cho năng suất cao, tiết kiệm năng lượng.
Dây chuyền sản xuất tại Nhà máy Xi măng Tân Thắng đều sử dụng công nghệ hiện đại, giúp tiết kiệm năng lượng và cho năng suất cao.
Nhà máy Xi măng Tân Thắng còn áp dụng hệ thống máy nghiền đứng thế hệ mới nhất trên thế giới được cung cấp bởi Loesche - Đức. Bên cạnh đó là hệ thống máy đóng bao hiện đại có độ chính xác cao, xuất xi măng bao đa năng cho cả xe có mui và không mui, được cung cấp bởi hãng Haver & Boecker - Đức.
Đáng chú nhất là hệ thống điện tự động hóa của ABB (Thụy Sỹ) - cốt lõi của công nghệ 4.0 - ở mức độ cao cấp, điều khiển tập trung để kiểm soát đồng bộ hoạt động của nhà máy, kết nối các công nghệ điện tử, cơ khí, môi trường với nhau. Hệ thống này chỉ tiêu hao điện khoảng 95 kw/tấn xi măng, tiêu hao nhiệt dưới 730 kcal/kg clinker - mức tiêu hao thấp nhất trong toàn ngành xi măng hiện nay.
Bên trong Nhà máy Xi măng Tân Thắng được vận hành tự động.
Theo ông Nguyễn Xuân Hùng - Trưởng phòng Công nghệ, Công ty CP Xi măng Tân Thắng, nếu như để sản xuất ra 1 tấn clinker trung bình sẽ phải tiêu tốn khoảng 60 – 61 kWh thì ở Nhà máy Xi măng Tân Thắng chỉ tiêu tốn 57-58 kWh. Nếu như với công nghệ cũ sản xuất xi măng sẽ tiêu thụ 33-34 kWh/tấn thì ở Nhà máy Xi măng Tân Thắng là 30-31 kWh/tấn sản phẩm. Như vậy, từ đầu vào đến đầu ra sản phẩm bình thường tiêu tốn khoảng 95Kwh/tấn sản phẩm thì ở Nhà máy Xi măng Tân Thắng tối thiểu là 90 kWh/tấn.
“Việc áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện trong công nghiệp là rất cần thiết vì giúp các doanh nghiệp nâng cao lợi nhuận; đồng thời giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn năng lượng quốc gia”, ông Mai Anh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm tiết kiệm năng lượng Nghệ An chia sẻ.
Được biết, sắp tới Công ty CP Xi măng Tân Thắng cũng đang lập dự án xây dựng nhà máy điện tận dụng khí thải của lò nung xi măng. Dự kiến khi nhà máy nhiệt điện khí thải được vận hành, nhà máy sẽ giảm được 1/3 điện năng tiêu thụ.
Nhật Minh
Để có thể bình luận, xin vui lòng đăng nhập

Nhà máy xi măng INSEE Hòn Chông được trao Giải thưởng Hiệu quả năng lượng năm 2021

17/01/2022

Vừa qua, Nhà máy Xi măng INSEE Hòn Chông đã áp dụng những công nghệ tiên tiến và các sáng kiến giúp tối ưu, tiết kiệm nguồn năng lượng sử dụng, là doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng duy nhất được nhận Giải thưởng hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2021.

Cao su Đà Nẵng đạt Giải Nhì - Giải thưởng Hiệu quả năng lượng năm 2021

17/01/2022

Ngày 15/12, Bộ Công Thương tổ chức Lễ trao các giải thưởng hiệu quả năng lượng năm 2021. Công ty CP Cao su Đà Nẵng (DRC) vinh dự nhận Giải Nhì - Giải thưởng Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2021.

Nâng cao ý thức sử dụng điện, nước tiết kiệm, hiệu quả

16/01/2022

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 150/VPCP-CN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc tăng cường phòng, chống hạn hán, thiếu nước, bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân.

Khách sạn JW Marriott Hà Nội và giải pháp tiết kiệm năng lượng bền vững

16/01/2022

Nhờ áp dụng tốt các biện pháp tiết kiệm năng lượng, điện năng sử dụng của khách sạn JW Marriott Hà Nội đã giảm từ gần 15 triệu kWh (năm 2014) xuống còn gần 11,2 triệu kWh (năm 2020), tương đương đã giảm phát thải CO2 từ 7.855 tấn (năm 2014) xuống còn 5.600 tấn (năm 2020).

Tiếp tục hoàn thiện Quy hoạch Điện VIII chú trọng năng lượng tái tạo

16/01/2022

Bộ Công Thương đang hoàn thiện Quy hoạch Điện VIII, lấy ý kiến các địa phương trong toàn quốc để sớm hoàn thành trình Chính phủ vào quý I/2022.

Vì sao phải tiết kiệm điện năng? Các biện pháp tiết kiệm điện

13/01/2022

Điện là nguồn tài nguyên không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người thời hiện đại. Và cũng giống như các nguồn năng lượng khác, điện không vô hạn