Tin tức

Tây Ban Nha công bố các biện pháp khẩn cấp để tiết kiệm năng lượng

 

Quy định mới nêu rõ nhiệt độ của điều hòa tối thiểu là 27 độ C vào mùa Hè và tối đa là 19 độ C vào mùa Đông.

Ngày 1/8, Chính phủ Tây Ban Nha công bố một loạt biện pháp khẩn cấp, theo đó các doanh nghiệp, nhà hàng, bảo tàng và phương tiện giao thông công cộng của nước này phải tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về điều hòa nhiệt độ để tiết kiệm năng lượng.
 
Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez xuất hiện với một chiếc áo sơ mi trắng, không cài cúc trên và áo vest màu xanh. (Ảnh: AP)
Quy định mới nêu rõ nhiệt độ của điều hòa tối thiểu là 27 độ C vào mùa Hè và tối đa là 19 độ C vào mùa Đông. Các biện pháp khác bao gồm khuyến khích làm việc từ xa nhiều ngày trong tuần để tiết kiệm nhiên liệu, tắt đèn tại các tòa nhà công cộng và cửa sổ cửa hàng khi không sử dụng, đóng cửa sổ và cửa ra vào để giảm căng thẳng cho hệ thống điều hòa và sưởi ấm.
Quy định mới sẽ có hiệu lực một tuần sau khi được thông báo chính thức và có hiệu lực cho đến tháng 11/2023.
Tuy nhiên, các biện pháp trên chỉ mang tính khuyến nghị cho các hộ gia đình tư nhân. Bộ trưởng Năng lượng Teresa Ribera cho biết tuần trước, các hộ gia đình có thể tiết kiệm năng lượng bằng cách tắt đèn và hạ rèm.
Nhiệt độ cao vào mùa Hè và nguồn cung cấp khí đốt hạn chế vì cuộc xung đột ở Ukraine đang đặt ra khó khăn cho các hệ thống điện của châu Âu. Tháng trước, Liên minh châu Âu (EU) đã đề xuất cắt giảm 15% lượng sử dụng khí đốt từ tháng 8/2020 đến tháng 3/2023 tại 27 quốc gia thành viên.
Chính phủ Tây Ban Nha đã phê duyệt việc lắp đặt hàng loạt các tấm pin Mặt Trời trên mái các tòa nhà công cộng và khuyến khích công chức làm việc tại nhà. Tuần trước, Thủ tướng Pedro Sanchez đã đề xuất các bộ trưởng, quan chức nhà nước và nhân viên khu vực tư nhân ngừng đeo cà vạt trong những tháng Hè nóng nực.
Theo: BNEWS
Để có thể bình luận, xin vui lòng đăng nhập

Giải pháp tiết kiệm năng lượng bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng trong bối cảnh mới

19/09/2022

Chiều 16/9, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Công Thương, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao tổ chức Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng Việt Nam 2022 với chủ đề “Giải pháp tiết kiệm năng lượng bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng trong bối cảnh mới”.

Uỷ ban Châu Âu đưa ra quy định bắt buộc tiết kiệm điện

19/09/2022

Để đối phó với cuộc khủng hoảng năng lượng, Ủy ban châu Âu (EC) đang làm việc về một mức trần giá khí đốt chung, nhưng cũng yêu cầu tất cả người tiêu dùng châu Âu có nghĩa vụ tiết kiệm điện.

Hà Nội lên kế hoạch thay thế 100% xe bus bằng xe điện

17/09/2022

Thành phố Hà Nội đang lên kế hoạch xây dựng mục tiêu, lộ trình thực hiện Chương trình hành động về chuyển đổi năng lượng xanh, tiến tới thay thế, đầu tư 100% xe bus mới sử dụng điện, năng lượng xanh.

Phát động Cuộc thi “Ý tưởng, sáng kiến sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả trong thanh thiếu niên” năm 2022

13/09/2022

Sáng 13/9, tại Thủ đô Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức phát động Cuộc thi “Ý tưởng, sáng kiến sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả trong thanh thiếu niên” năm 2022.

Thủ đô mới của Indonesia sẽ trang bị làn đường sạc cho xe điện

11/09/2022

Tổng thống Indonesia Joko Widodo (Jokowi) tuyên bố rằng chỉ các phương tiện chạy bằng điện mới được phép hoạt động ở Thủ đô mới Nusantara nhằm giữ cho môi trường không bị ô nhiễm.

Đồng Tháp: Doanh nghiệp chế biến gạo tiết kiệm điện lên đến 20%

10/09/2022

Chế biến gạo là một trong những ngành công nghiệp tiêu tốn điện năng rất lớn của Đồng Tháp, vấn đề tiết kiệm điện trong lĩnh vực này đang ngày càng bức thiết.