Tin tức

Somerset West Point Hà Nội - Công trình xây dựng áp dụng nhiều giải pháp tiết kiệm năng lượng

 

Nhờ áp dụng những giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả, Tòa nhà Somerset West Point Hà Nội có mức tiết kiệm năng lượng tổng thể đạt 20-30%.

Đối với mỗi doanh nghiệp, việc quản lý tốt năng lượng không chỉ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, giảm chi phí vận hành, mà còn góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
Nhận thức được những giá trị đó, Tòa nhà Somerset West Point Hà Nội đã áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp hữu hiệu để tiết kiệm năng lượng. Đồng thời, vinh dự được Bộ Công Thương và Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA) trao tặng giải Ba hạng mục công trình xây dựng mới thuộc Giải thưởng "Hiệu quả năng lượng trong công trình xây dựng năm 2021".
Tòa nhà Somerset West Point Hà Nội đạt giải Ba hạng mục công trình xây dựng mới thuộc Giải thưởng "Hiệu quả năng lượng trong công trình xây dựng năm 2021".
Tòa nhà Somerset West Point Hà Nội là công trình xây dựng trực thuộc công ty TNHH Biệt Thự Vàng có chức năng cho thuê căn hộ cao cấp khu vực Hồ Tây. Đây là dự án căn hộ dịch vụ cao cấp đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng năm 2017 với tổng diện tích sàn xây dựng là 32.800 m2.
Với mục đích đem đến cho khách hàng những trải nghiệm về căn hộ dịch vụ cao cấp nhất giữa lòng thủ đô, đồng thời vẫn tiết kiệm được chi phí vận hành cho doanh nghiệp, Somerset West Point đã sử dụng nhiều giải pháp tiết kiệm năng lượng, điển hình như hệ thống nước nóng trung tâm gồm 6 Heatpump 17,2kW của hãng Konnen.
Ông Nguyễn Xuân Đức, kỹ sư trưởng tòa nhà cho biết “Hệ thống nước nóng Heatpump là loại tối ưu nhất về việc làm nóng nước. Ngoài việc cung cấp nước nóng cho tòa nhà, phần không khí lạnh của Heatpump còn tận dụng để đưa vào làm mát các khu vực như: thổi vào dàn giải nhiệt của điều hòa, làm mát phòng máy,... giúp giảm đáng kể mức độ tiêu hao năng lượng”.
Hệ thống cung cấp nước nóng  Heatpump
Ngoài ra, tòa nhà còn lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm VRV sử dụng gas làm chất tải lạnh; Hệ thống thang máy gồm 06 thang Mitsubishi đã được lắp biến tần điều khiển, tự động khi có người gọi; Sử dụng biến tần cho hệ thống quạt hút; Sử dụng kính hộp hai lớp cách âm, cách nhiệt, ngoài ra còn sơn một lớp sơn kính bằng nano cách nhiệt, hệ số truyền nhiệt (SHGC) bằng 0,25. 
Với đa dạng chức năng, Tòa nhà còn sử dụng nhiều loại bóng đèn khác nhau cho từng khu vực cụ thể. Các loại bóng thường được sử dụng là đèn led, T5 và led downlight giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.
Đáng chú ý, Somerset West Point sử dụng hệ thống điều khiển tự động BMS cho phép tự động điều khiển đóng ngắt hệ thống điện khi gặp sự cố, giám sát chặt chẽ việc sử dụng năng lượng hàng ngày. Tự động báo hiệu cảnh báo nếu năng lượng tiêu thụ hàng ngày quá cao.
Song song với việc đầu tư hệ thống trang thiết bị tiết kiệm điện, Tòa nhà Somerset West Point Hà Nội cũng chú trọng đến khâu thiết kế để tận dụng được những lợi thế tự nhiên nhằm tiết kiệm được chi phí nguồn năng lượngSomerset West Point được thiết kế và xây dựng với hướng chính là Đông Nam, trên khu đất rộng cùng nhiều cây xanh nên khá thoáng mát. Cùng với đó là hệ thống ô văng cửa sổ nhô ra ngoài giúp giảm bức xạ mặt trời. Diện tích kính chiếm đến hơn 50% so với toàn bộ diện tích tường bao cũng giúp tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. 
Hệ thống cửa kính tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên
Ngoài các giải pháp về thiết kế và đầu tư trang thiết bị hiện đại, công tác bảo trì bảo dưỡng tại tòa nhà cũng được quan tâm, chú trọng. Đại diện ban quan lý tòa nhà cho biết toàn bộ trang thiết bị luôn được các kỹ sư có chuyên môn bảo dưỡng định kỳ, kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố không đáng có, nhằm quản lý chặt chẽ việc tiêu hao năng lượng, tránh thất thoát, lãng phí.
Việc kết hợp đồng bộ các giải pháp tiết kiệm năng lượng nêu trên đã giúp Tòa nhà Somerset West Point Hà Nội giảm thiểu đáng kể mức độ tiêu thụ năng lượng, góp phần giảm thiểu phát thải CO2 chống biến đổi khí hậu.
Tố Quyên
Để có thể bình luận, xin vui lòng đăng nhập

Gia tăng số lượng doanh nghiệp tham gia Giải thưởng hiệu quả năng lượng năm 2022

28/11/2022

Hội đồng giám khảo đã tổ chức chấm sơ khảo các Giải thưởng hiệu quả năng lượng năm 2022. Lễ trao Giải Hiệu quả năng lượng năm 2022 dự kiến sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng tháng 12 năm 2022 tại Hà Nội.

Cần rút ngắn khoảng cách từ nhận thức đến hành động trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

10/11/2022

Ông Trịnh Quốc Vũ - Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương nhận định mặc dù hầu hết các doanh nghiệp đã nhận thức được vai trò của tiết kiệm năng lượng, nhưng từ nhận thức đến hành động vẫn còn có khoảng cách lớn.

Trên 85% người tiêu dùng quan tâm, sử dụng sản phẩm dán nhãn năng lượng

06/11/2022

Theo khảo sát của Bộ Công Thương, tính đến năm 2020 tỷ lệ người dân quan tâm sử dụng sản phẩm có dán nhãn năng lượng đạt khoảng 85%.

Diễn đàn “Tiết kiệm năng lượng: Từ hoạch định chính sách quốc gia đến hành động thực tế”

31/10/2022

Ngày 25/10 tại Trường Đại học Điện lực Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn “Tiết kiệm năng lượng: Từ hoạch định chính sách quốc gia đến hành động thực tế”.

Gia hạn nhận hồ sơ các Giải thưởng Hiệu quả năng lượng năm 2022 đến hết ngày 15/11/2022

19/10/2022

Để tạo thêm điều kiện cho các doanh nghiệp chuẩn bị tốt hồ sơ tham dự các Giải thưởng Hiệu quả năng lượng năm 2022, Ban Tổ chức thông báo về việc gia hạn thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 15/11/2022.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam chủ động các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

12/10/2022

Đóng vai trò là đơn vị đi tiên phong trong các hoạt động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chủ động đẩy mạnh các giải pháp tiết kiệm điện đến khách hàng và cộng đồng thông qua nhiều hoạt động cụ thể.