Tin tức

Na Uy giúp Việt Nam phát triển năng lượng tái tạo

Na Uy công bố kế hoạch phân bổ khoảng 1,2 tỷ USD trong 5 năm cho quỹ đầu tư mới vào năng lượng tái tạo ở các nền kinh tế đang phát triển và mới nổi trong đó có Việt Nam, Indonesia, Ấn Độ.

Quyết định được Na Uy đưa ra trong bối cảnh các quốc gia đang tích cực chuẩn bị cho hội nghị biến đổi khí hậu Liên Hợp Quốc (LHQ) dự kiến diễn ra cuối năm nay. Thủ tướng Na Uy Erna Solberg nói: “Quỹ đầu tư khí hậu là một phần đóng góp quan trọng của Na Uy vào việc thực hiện các mục tiêu của Thỏa thuận Paris và các mục tiêu phát triển bền vững của LHQ”.

“Việc thành lập quỹ đầu tư khí hậu mới là một mốc quan trọng trong viện trợ phát triển của Na Uy. Đây là một phần giải pháp để giải quyết một vài thách thức lớn mà chúng ta đang phải đối mặt, tác động đặc biệt nghiêm trọng đến người nghèo trên thế giới”, Bộ trưởng Phát triển Quốc tế Na Uy Dag-Inge Ulstein cho biết.

Ông Ulstain chia sẻ thêm, quỹ là sáng kiến hỗ trợ các hoạt động vì khí hậu, góp phần tăng cường khả năng tiếp cận năng lượng tái tạo ở các nước đang cần tới những giải pháp năng lượng bền vững. Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Løchen đánh giá cao sáng kiến này và bày tỏ sự vui mừng khi quá trình chuyển đổi xanh của Việt Nam có thể được hưởng lợi từ quỹ trên.

Hỗ trợ tài chính cho hành động khí hậu ở các nước đang phát triển là việc làm quan trọng tiến đến hoàn thành các mục tiêu khí hậu toàn cầu và đảm bảo tất cả các quốc gia đều có thể được hưởng lợi từ công cuộc chuyển đổi sang một xã hội phát thải thấp. Theo Bộ trưởng Khí hậu và Môi trường Na Uy Sveinung Rotevatn, quỹ sẽ là "một công cụ để Na Uy giúp các nước đang phát triển giảm phát thải khí nhà kính”.

Theo Bảo Đức

Để có thể bình luận, xin vui lòng đăng nhập

Nhà máy xi măng INSEE Hòn Chông được trao Giải thưởng Hiệu quả năng lượng năm 2021

17/01/2022

Vừa qua, Nhà máy Xi măng INSEE Hòn Chông đã áp dụng những công nghệ tiên tiến và các sáng kiến giúp tối ưu, tiết kiệm nguồn năng lượng sử dụng, là doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng duy nhất được nhận Giải thưởng hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2021.

Cao su Đà Nẵng đạt Giải Nhì - Giải thưởng Hiệu quả năng lượng năm 2021

17/01/2022

Ngày 15/12, Bộ Công Thương tổ chức Lễ trao các giải thưởng hiệu quả năng lượng năm 2021. Công ty CP Cao su Đà Nẵng (DRC) vinh dự nhận Giải Nhì - Giải thưởng Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2021.

Nâng cao ý thức sử dụng điện, nước tiết kiệm, hiệu quả

16/01/2022

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 150/VPCP-CN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc tăng cường phòng, chống hạn hán, thiếu nước, bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân.

Khách sạn JW Marriott Hà Nội và giải pháp tiết kiệm năng lượng bền vững

16/01/2022

Nhờ áp dụng tốt các biện pháp tiết kiệm năng lượng, điện năng sử dụng của khách sạn JW Marriott Hà Nội đã giảm từ gần 15 triệu kWh (năm 2014) xuống còn gần 11,2 triệu kWh (năm 2020), tương đương đã giảm phát thải CO2 từ 7.855 tấn (năm 2014) xuống còn 5.600 tấn (năm 2020).

Tiếp tục hoàn thiện Quy hoạch Điện VIII chú trọng năng lượng tái tạo

16/01/2022

Bộ Công Thương đang hoàn thiện Quy hoạch Điện VIII, lấy ý kiến các địa phương trong toàn quốc để sớm hoàn thành trình Chính phủ vào quý I/2022.

Vì sao phải tiết kiệm điện năng? Các biện pháp tiết kiệm điện

13/01/2022

Điện là nguồn tài nguyên không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người thời hiện đại. Và cũng giống như các nguồn năng lượng khác, điện không vô hạn