Tin tức

Hội thảo tình hình sử dụng điện và giải pháp tiết kiệm điện dành cho doanh nghiệp

 

Vừa qua, Công ty Điện lực Tây Ninh (PC Tây Ninh) đã phối hợp với Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam (MEVN) tổ chức Hội thảo tình hình sử dụng điện và giải pháp tiết kiệm điện dành cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

 

Hội thảo tình hình sử dụng điện và giải pháp tiết kiệm điện dành cho doanh nghiệp.

Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh, PC Tây Ninh, MEVN và các khách hàng là những doanh nghiệp có sản lượng tiêu thụ điện trên 01 triệu kWh/năm.

Tại buổi Hội thảo, PC Tây Ninh đã báo cáo tình hình cung cấp điện trên địa bàn tỉnh năm 2021, 6 tháng đầu năm và kế hoạch cung cấp điện 6 tháng cuối năm 2022; tình hình thực hiện tham gia công tác dự báo phụ tải, chương trình điều chỉnh phụ tải (DR) và lắp đặt tụ bù của các khách hàng.

Ngoài ra, MEVN cũng giới thiệu nhiều giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả dành cho doanh nghiệp, gồm:

Sử dụng bộ chuyển đổi tái sinh đa chức năng FR-E800-SCE (FR-XC) chuyển đổi công suất trả lại từ một biến tần trong quá trình truyền động tái tạo có thể được cung cấp cho một biến tần khác, nhờ đó tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra còn giám sát thời gian thực để phát hiện lỗi sớm. Khi xảy ra lỗi cơ học như tắc bộ lọc, biến tần sẽ đưa ra cảnh báo hoặc tắt đầu ra để tránh hư hỏng hệ thống, cho phép so sánh giữa dữ liệu đo được và dữ liệu được lưu trữ.

Sử dụng đồng hồ đo lường đa chức năng: Đo lường các thông số với cấp chính xác cao, chức năng hỗ trợ phát hiện đấu dây sai, hỗ trợ lưu lại nhật ký.

Thiết bị đóng cắt có hiển thị đo lường: Bảo vệ quá tải và ngắn mạch, đo lường các thông số điện năng, giám sát vận hành của thiết bị và cảnh báo quá tải, cảnh báo lỗi, nhật ký sự cố, giảm kích thước đáng kể so với một hệ thống khác có chức năng tương đương nên tiết kiệm được chi phí và nâng cao hiệu quả vận hành và bảo trì.

Thiết bị quản lý dữ liệu đo lường: Tự động thu thập số liệu và lưu lại theo từng phút, giờ, ngày, tháng, năm để hỗ trợ truy xuất bất cứ thời điểm nào, hỗ trợ giám sát từ xa thông qua trình duyệt Web và có nhiều loại đồ thị để giám sát, so sánh số liệu trực quan, lưu trữ ngay trên thiết bị EcoWebServer, không cần máy tính hay Data Server lên đến 10 năm và chi tiết đến từng phút.

Qua buổi Hội thảo đã giúp khách hàng nắm bắt về tình hình cung ứng điện của PC Tây Ninh và các giải pháp tiết kiệm điện; thấy được lợi ích của việc tham gia công tác dự báo phụ tải, chương trình điều chỉnh phụ tải (DR), lắp đặt tụ bù... nhằm đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Trần Trí Dũng

Để có thể bình luận, xin vui lòng đăng nhập

Giải pháp tiết kiệm năng lượng bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng trong bối cảnh mới

19/09/2022

Chiều 16/9, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Công Thương, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao tổ chức Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng Việt Nam 2022 với chủ đề “Giải pháp tiết kiệm năng lượng bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng trong bối cảnh mới”.

Uỷ ban Châu Âu đưa ra quy định bắt buộc tiết kiệm điện

19/09/2022

Để đối phó với cuộc khủng hoảng năng lượng, Ủy ban châu Âu (EC) đang làm việc về một mức trần giá khí đốt chung, nhưng cũng yêu cầu tất cả người tiêu dùng châu Âu có nghĩa vụ tiết kiệm điện.

Hà Nội lên kế hoạch thay thế 100% xe bus bằng xe điện

17/09/2022

Thành phố Hà Nội đang lên kế hoạch xây dựng mục tiêu, lộ trình thực hiện Chương trình hành động về chuyển đổi năng lượng xanh, tiến tới thay thế, đầu tư 100% xe bus mới sử dụng điện, năng lượng xanh.

Phát động Cuộc thi “Ý tưởng, sáng kiến sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả trong thanh thiếu niên” năm 2022

13/09/2022

Sáng 13/9, tại Thủ đô Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức phát động Cuộc thi “Ý tưởng, sáng kiến sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả trong thanh thiếu niên” năm 2022.

Thủ đô mới của Indonesia sẽ trang bị làn đường sạc cho xe điện

11/09/2022

Tổng thống Indonesia Joko Widodo (Jokowi) tuyên bố rằng chỉ các phương tiện chạy bằng điện mới được phép hoạt động ở Thủ đô mới Nusantara nhằm giữ cho môi trường không bị ô nhiễm.

Đồng Tháp: Doanh nghiệp chế biến gạo tiết kiệm điện lên đến 20%

10/09/2022

Chế biến gạo là một trong những ngành công nghiệp tiêu tốn điện năng rất lớn của Đồng Tháp, vấn đề tiết kiệm điện trong lĩnh vực này đang ngày càng bức thiết.