Tin tức

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KHU VỰC VỀ CÁC TÒA NHÀ CÁC-BON THẤP [SINGAPORE - IEA]

Đứng trước bối cảnh thế giới đang đối mặt với những ảnh hưởng nặng nề về khí hậu, môi trường, “Zero Carbon” xuất hiện như 1 giải pháp kịp thời cho thế giới, trở thành 1 cuộc đua hấp dẫn dành cho các quốc gia phát triển muốn dẫn đầu với phương án giảm thải Các-bon, nắm bắt công nghệ, phát kiến sáng tạo và tiết kiệm nguồn lực quốc gia. Với sức nóng từ cuộc đua này, Hợp tác với Cơ quan Thị trường Năng lượng của Singapore, Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA tổ chức Chương trình Đào tạo trực tuyến Khu vực Đông Nam Á về các Tòa nhà Các-bon thấp.
Sự kiện đào tạo là nơi quy tụ các nhà hoạch định chính sách, học giả, kiến ​​trúc sư và kỹ sư, các nhà thiết kế và chủ sở hữu tòa nhà, các công ty cung cấp tiện ích, hiệp hội nhà ở và ngành xây dựng trên khắp Đông Nam Á để thiết lập con đường hướng tới một khu vực xây dựng và các tòa nhà phát thải thấp, hiệu quả và có khả năng phục hồi cao vào năm 2050.
TRAO ĐỔI THỰC TIỄN VÀ NÂNG CAO GIÁ TRỊ
Khóa đào tạo sẽ cung cấp sự kết hợp của các bài giảng, các cuộc thảo luận tương tác cao và các bài thực hành để trao đổi kinh nghiệm và học hỏi từ các thực tiễn tốt nhất trên thế giới, người tham gia có cơ hội tiếp nhận thông tin về:
Thiết kế công trình tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng sạch và cân bằng carbon
Vận hành và các hệ thống hiệu quả năng lượng và thông minh.
HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
Người tham gia sẽ không mất bất cứ khoản chi phí nào để tham gia khóa đào tạo này.
Để có thể bình luận, xin vui lòng đăng nhập

Nhà máy xi măng INSEE Hòn Chông được trao Giải thưởng Hiệu quả năng lượng năm 2021

17/01/2022

Vừa qua, Nhà máy Xi măng INSEE Hòn Chông đã áp dụng những công nghệ tiên tiến và các sáng kiến giúp tối ưu, tiết kiệm nguồn năng lượng sử dụng, là doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng duy nhất được nhận Giải thưởng hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2021.

Cao su Đà Nẵng đạt Giải Nhì - Giải thưởng Hiệu quả năng lượng năm 2021

17/01/2022

Ngày 15/12, Bộ Công Thương tổ chức Lễ trao các giải thưởng hiệu quả năng lượng năm 2021. Công ty CP Cao su Đà Nẵng (DRC) vinh dự nhận Giải Nhì - Giải thưởng Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2021.

Nâng cao ý thức sử dụng điện, nước tiết kiệm, hiệu quả

16/01/2022

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 150/VPCP-CN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc tăng cường phòng, chống hạn hán, thiếu nước, bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân.

Khách sạn JW Marriott Hà Nội và giải pháp tiết kiệm năng lượng bền vững

16/01/2022

Nhờ áp dụng tốt các biện pháp tiết kiệm năng lượng, điện năng sử dụng của khách sạn JW Marriott Hà Nội đã giảm từ gần 15 triệu kWh (năm 2014) xuống còn gần 11,2 triệu kWh (năm 2020), tương đương đã giảm phát thải CO2 từ 7.855 tấn (năm 2014) xuống còn 5.600 tấn (năm 2020).

Tiếp tục hoàn thiện Quy hoạch Điện VIII chú trọng năng lượng tái tạo

16/01/2022

Bộ Công Thương đang hoàn thiện Quy hoạch Điện VIII, lấy ý kiến các địa phương trong toàn quốc để sớm hoàn thành trình Chính phủ vào quý I/2022.

Vì sao phải tiết kiệm điện năng? Các biện pháp tiết kiệm điện

13/01/2022

Điện là nguồn tài nguyên không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người thời hiện đại. Và cũng giống như các nguồn năng lượng khác, điện không vô hạn