Tin tức

Bài toán sử dụng năng lượng hiệu quả cho ngành giao thông

Ngành giao thông vận tải đóng vai trò quan trọng, là một trong các hệ thống hạ tầng thiết yếu khuyến khích tăng trưởng và phát triển kinh tế. Và bài toán sử dụng năng lượng hiệu quả cho ngành giao thông cần được nhìn nhận đúng đắn.

Một hệ thống giao thông thuận tiện sẽ góp phần tối ưu hóa và nhanh chóng hơn trong vận tải làm giảm thiểu tiêu thụ năng lượng cũng như thời gian tiêu thụ năng lượng. Chính vì vậy, để đáp ứng nhu cầu phát triển đó, việc nghiên cứu về năng lượng, các dự án phát triển cơ sở hạ tầng giao thông vận tải là vô cùng quan trọng.

Mặt khác, việc sử dụng năng lượng hiệu quả cho phát triển kinh tế trong ngành giao thông vận tải là một nội dung quan trọng trong các chiến lược và quy hoạch phát triển của quốc gia. Năm 2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 280/QĐ-TTg về việc thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030; năm 2020, Bộ Chính trị tiếp tục ban hành Nghị quyết 55-NQ/TW về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia đã cho thấy rõ quyết tâm của Đảng và Nhà nước về việc nâng cao hiệu quả và sử dụng tiết kiệm năng lượng quốc gia.

Nhằm thực hiện đúng đắn đường lối, chính sách của Đảng và Chính phủ, Tạp chí Năng lượng sạch Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chương trình Diễn đàn "Sử dụng năng lượng hiệu quả phát triển kinh tế giao thông" diễn ra vào ngày 05 tháng 2 năm 2021 tại Hà Nội.

Bài toán sử dụng năng lượng hiệu quả cho ngành giao thông - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Diễn đàn sẽ có sự tham dự của các đại biểu đại diện cho các cơ quan trung ương và địa phương, các Hiệp hội, các cơ quan thông tấn báo chí cùng đông đảo doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng và giao thông vận tải.

Chương trình trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Tổng Công ty Điện lực dầu khí Việt Nam - CTCP (PV POWER), Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí Thái Bình Dương (PV TRANS - PAC), Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật dầu khí Việt Nam (PTSC), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).

Trường Thịnh

Để có thể bình luận, xin vui lòng đăng nhập

Nhà máy xi măng INSEE Hòn Chông được trao Giải thưởng Hiệu quả năng lượng năm 2021

17/01/2022

Vừa qua, Nhà máy Xi măng INSEE Hòn Chông đã áp dụng những công nghệ tiên tiến và các sáng kiến giúp tối ưu, tiết kiệm nguồn năng lượng sử dụng, là doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng duy nhất được nhận Giải thưởng hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2021.

Cao su Đà Nẵng đạt Giải Nhì - Giải thưởng Hiệu quả năng lượng năm 2021

17/01/2022

Ngày 15/12, Bộ Công Thương tổ chức Lễ trao các giải thưởng hiệu quả năng lượng năm 2021. Công ty CP Cao su Đà Nẵng (DRC) vinh dự nhận Giải Nhì - Giải thưởng Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2021.

Nâng cao ý thức sử dụng điện, nước tiết kiệm, hiệu quả

16/01/2022

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 150/VPCP-CN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc tăng cường phòng, chống hạn hán, thiếu nước, bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân.

Khách sạn JW Marriott Hà Nội và giải pháp tiết kiệm năng lượng bền vững

16/01/2022

Nhờ áp dụng tốt các biện pháp tiết kiệm năng lượng, điện năng sử dụng của khách sạn JW Marriott Hà Nội đã giảm từ gần 15 triệu kWh (năm 2014) xuống còn gần 11,2 triệu kWh (năm 2020), tương đương đã giảm phát thải CO2 từ 7.855 tấn (năm 2014) xuống còn 5.600 tấn (năm 2020).

Tiếp tục hoàn thiện Quy hoạch Điện VIII chú trọng năng lượng tái tạo

16/01/2022

Bộ Công Thương đang hoàn thiện Quy hoạch Điện VIII, lấy ý kiến các địa phương trong toàn quốc để sớm hoàn thành trình Chính phủ vào quý I/2022.

Vì sao phải tiết kiệm điện năng? Các biện pháp tiết kiệm điện

13/01/2022

Điện là nguồn tài nguyên không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người thời hiện đại. Và cũng giống như các nguồn năng lượng khác, điện không vô hạn